Menu Top

CÔNG ĐOÀN FPT CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT.

Tin tức FPT ngày giáp tết.

Tôi sinh ra và lớn lên và làm việc ở Sài Gòn nơi mà FPT đã chắp cánh cho ước mơ và hoài bão. Chính vì thế tôi thật sự không có cái cảm giác mong chờ Tết để về quê.

Tôi mong chờ Tết nhiều hơn để có những bữa cơm quây quần cùng gia đình, nào là dọn dẹp nhà cửa, xúng xính sắm quần áo mới, bánh mứt ngày Tết. Lúc tôi còn bé xíu, Tết gần tới, chị em tôi chung tay lo chuẩn bị. Buổi chiều 29 Tết, gia đình tôi quây quần từ sáng đến tối. Bà nội và mẹ lo gói bánh tét để cúng và biếu bà con. Còn chị em tôi chỉ nhìn theo và cũng gói, nhưng đó là những cái bánh tét nhỏ xíu chỉ toàn lá chuối và dây, không có miếng nếp nhân nào bên trong cả. Sau khi thành phẩm, chúng tôi treo sản phẩm đó lên cây mai, trông cũng rất đẹp.

Tại nơi mà FPT tổ chức cho công đoàn toàn thể công nhân viên:

Chương trình Lễ hội tất niên do Ban Văn hóa – Đoàn thể FPT (FUN) tổ chức chính thức diễn ra từ 17h hôm nay (ngày 30/12). Từ chiều ngày 29/12, các công tác dàn dựng chuẩn bị cho lễ hội đã được tiến hành. Để đảm bảo không gian cho các hoạt động tại lễ hội, toàn bộ ô tô trong khu vực sân trước tòa nhà FPT Tân Thuận được di dời ra đường số 8 của khu chế xuất Tân Thuận.

đăng ký lắp mạng fpt, gói cước mạng fpt cáp quang. cáp quang doanh nghiệp, đăng ký lắp internet, mạng FTTH truyền hình FPT.

Theo chị Vũ Thị Vân Hải (Phó Ban Văn hóa Đoàn thể FPT, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội tất niên), FUN mong muốn “thổi hồn” vào lễ hội đón năm mới truyền thống bằng mô hình Hội làng thu nhỏ, thường chỉ biết đến ở FPT Hà Nội. “Hiện tất cả công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để chào đón người FPT đến vui chơi và hòa mình vào bầu không khí lễ hội dân gian cũng như đón chào một năm mới sắp đến”, nhân viên văn phòng chia sẻ.

Lại phải kể tiếp chuyện tâm tư của một nhân viên FPT như tôi:

Tối đến, cả nhà tôi lại được quây quần bên bếp lửa, cùng nhau canh nồi bánh tét. Nói vậy thôi chứ có biết gì mà canh, chỉ là ngồi chơi và trò chuyện với nội. Tiết mục của mấy chị em tôi chính là nấu rau câu để ăn mấy ngày Tết. Chúng tôi hì hục pha chế rau câu đủ màu, đủ mùi, nào là nước dừa, chocolate, cà phê, lá dứa…

Đến đêm giao thừa, tôi cùng mẹ dọn mâm bánh mứt ra cúng, rồi lạy trời phật cầu mong năm mới được nhiều niềm vui, hạnh phúc đến với gia đình, năm mới may mắn, an khanh và thịnh vượng. Sau đó, tôi cùng ba đi chùa. Chùa năm nào cũng đông, nhưng có ra đường vào lúc 12h đêm mới thấy cái cảm giác lạnh của Sài Gòn. Nhà nào cũng chuẩn bị cúng kiến cho đêm giao thừa…

Rồi thì năm này qua năm nọ, anh chị em tôi lớn lên và đều đi làm. Cuộc sống mưu sinh đã lôi kéo chúng tôi đi, không còn những bữa cơm đầm ấm với nhau. Người về sớm, người về muộn, người có gia đình ở nhà riêng, người ở phương trời Tây. Ôi nhớ làm sao tuổi thơ quây quần, nhớ những ngày Tết ba mẹ sắm quần áo cho mấy chị em tôi… toàn một màu và một kiểu.

Năm nay, lại mùa Tết sắp đến. Tôi mong sao cả gia đình lại được bình yên và hạnh phúc. Mong cho bà và ba mẹ vẫn khoẻ mạnh. Gia đình anh chị và các cháu cũng sẽ đầm ấm sum vậy. Tôi mong cho hai đứa em nên người. Đối với tôi Tết như vậy là hạnh phúc lắm rồi!

No comments yet.

Trả lời