Menu Top

Công nghệ Smart grid là gì khi fpt ứng dụng tại Việt Nam

Công nghệ Smart grid sự khởi đầu của tương lai hiện đại hơn, an toàn hơn đối với con người và xã hội tại các nước đang phát triển, và chậm phát triển.

Ứng dụng cảu Smart grid bao gồm:

  • Lưới điện thông minh, năng lượng gió, năng lượng sạch từ thiên nhiên mang lại không ô nhiễm như than, không nguy hiểm như điện hạt nhân. Có lẽ bạn đã nghe nói về Lưới điện thông minh trên các tin tức hoặc từ nhà cung cấp năng lượng của bạn. Nhưng không phải mọi người đều biết những gì các lưới là, hãy để một mình Lưới điện thông minh. “Lưới”, đề cập đến các mạng lưới điện, một mạng lưới các đường dây tải điện, trạm biến áp, máy biến áp và nhiều hơn nữa mà cung cấp điện từ các nhà máy điện để nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Đó là những gì bạn cắm vào khi bạn lật trên công tắc đèn của bạn hoặc điện lên máy tính của bạn. lưới điện hiện tại của chúng tôi được xây dựng vào những năm 1890 và được cải tiến như công nghệ tiên tiến qua từng thập kỷ. Hôm nay, nó bao gồm hơn 9.200 đơn vị phát điện với hơn 1 triệu MW công suất phát điện kết nối với hơn 300.000 dặm đường truyền. Mặc dù hệ thống lưới điện được coi là một kỳ công kỹ thuật, chúng tôi được kéo dài tự nhiên chắp vá của nó với khả năng của nó. Để di chuyển về phía trước, chúng ta cần một loại mới của lưới điện, một trong đó là được xây dựng từ dưới lên để xử lý các làn sóng của thiết bị kỹ thuật số và máy vi tính và công nghệ phụ thuộc vào nó, và một trong đó có thể tự động hóa và quản lý sự phức tạp và nhu cầu điện ngày càng tăng trong thế kỷ 21.

công nghệ smart gird

Lợi ích từ lưới điện thông minh: lưới điện thông minh không chỉ là về các tiện ích và công nghệ; đó là về cho bạn những thông tin và các công cụ bạn cần để làm cho sự lựa chọn về sử dụng năng lượng của bạn. Nếu bạn đã quản lý các hoạt động như ngân hàng cá nhân từ máy tính ở nhà của bạn, hãy tưởng tượng quản lý điện năng của bạn trong một cách tương tự. Một lưới thông minh hơn sẽ cho phép một mức độ chưa từng có sự tham gia của người tiêu dùng. Ví dụ, bạn sẽ không còn phải chờ đợi báo cáo hàng tháng của bạn để biết bạn sử dụng bao nhiêu điện. Với một mạng lưới thông minh hơn, bạn có thể có một hình ảnh rõ ràng và kịp thời của nó. “Mét thông minh”, và các cơ chế khác, sẽ cho phép bạn để xem bạn sử dụng bao nhiêu điện, khi bạn sử dụng nó, và giá của nó. Kết hợp với giá cả thời gian thực, điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng ít điện năng hơn khi điện là đắt nhất. Trong khi những lợi ích tiềm năng của lưới điện thông minh thường được thảo luận về kinh tế, an ninh quốc gia, và mục tiêu năng lượng tái tạo, Lưới điện thông minh có khả năng giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giúp bạn quản lý việc sử dụng điện và chọn thời gian tốt nhất để mua điện lực. Và bạn có thể tiết kiệm hơn nữa bằng cách tạo ra sức mạnh của riêng bạn.

Sự ra đời của công nghệ Smart grid mang lại những nghề nghiệp hot trong tương lai 2025 đó là:

  • Quản lý và giám sát diện rộng (Wide-area monitoring and control)
  • Giám sát lưới truyền tải
  • Quản lý lưới điện phân phối
  • Quản lý hạ tầng với nhân công ít, không cần sử dụng quá nhiều nhân lực.

Tóm lại nhờ có smart gird mà các giải pháp phần cứng và phần mềm bao gồm hệ thống quản lý năng lượng, các thiết bị lưu trữ, hiển thị, thiết bị điều nhiệt, các thiết bị thông minh, ứng dụng smartphone, các kênh tương tác trực tuyến … nhằm hỗ trợ khách hàng quản lý điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả và tiết kiệm. Con người nhàn hơn, an toàn hơn, tương lai nó còn mang lại nhiều nghề nghiệp phát triển trí tuệ đời sống con người tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Dịch vụ ISP Internet

Xem thêm: FPT Telecom triển khai lắp đặt IPv6 mạnh mẽ

Xem thêm: So sánh cáp quang gpon và cáp đồng ADSL

No comments yet.

Trả lời