Menu Top

Doanh nghiệp cần công nghệ vượt trội hay công nghệ thông minh

Ngày nay doanh nghiệp nào có công nghệ và con người là doanh nghiệp mạnh, với yếu tố công nghệ tương tác và con người được giảm tải áp lực công việc nhưng tạo ra nhiều sản phẩm, năng suất lao động tăng cao người ta gọi đó là áp dụng BI.

Vậy BI là gì?

BI có phải là một robot?

Công nghệ BI giúp gì cho doanh nghiệp và ứng dụng cảu nó?

Công nghệ thông minh doành cho doanh nghiệp

Thực tế ngày nay những doanh nghiệp hay thương hiệu kinh doanh trên thế giới áp dụng BI đó là phải kể đến ông chủ Facebook. Vậy công nghệ BI tóm tắt của từ viết gì mà liên quan tới các doanh nghiệp ngày nay như vậy, cấp thiết phải áp dụng.

BI là một quy trình và công nghệ mà các doanh nghiệp sử dụng để kiểm soát một lượng dữ liệu lớn, phân tích và chuyển đổi dữ liệu từ dạng thô thành những dữ liệu đầu ra tường minh và dễ xử lý nhằm giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh.

Có nhiều mô hình nói về BI nhưng chỉ cần chút thông tin sau bạn sẽ có kiến thức về áp dụng cho doanh nghiệp mình ngay sau khi đọc nội dung này. Hiện nay BI được triển khai theo hai mô hình hướng đến hai loại người dùng khác nhau, có thể coi như mô hình cũ và mô hình mới. Thứ nhất, mô hình cũ (Traditional BI) dành cho đối người người sử dụng tạo ra các sản phẩm cuối (báo cáo, bảng biểu, xu hướng…) là các nhà phát triển (developers) có thể là bộ phận IT của các doanh nghiệp, các sản phẩm cuối được tạo ra theo yêu cầu của các bộ phận khác trong doanh nghiệp. Thứ hai, mô hình mới (Self-services BI) hướng tới  đối tượng tạo ra các sản phẩm cuối là những người dùng cuối thực sự, những người có thể không có, hoặc rất ít hiểu biết về ngôn ngữ lập trình hay kỹ năng lập trình, họ chỉ cần có kỹ năng (qua đào tạo) để tạo ra các sản phẩm cuối theo yêu cầu của công việc. Xu thế hiện tại đang hướng đến những sản phẩm mang tính Self-Services phục vụ cho đối tượng thứ hai nói ở trên. Có rất nhiều sản phầm BI đang được sử dụng tại các doanh nghiệp hiện nay, nổi lên là top ba sản phẩm dưới đây

Tin tức trong ngày:

Constraint Programming phần mềm giúp giao thông Việt Nam tốt hơn trong tương lai

Công nghệ Smart grid là gì khi fpt ứng dụng tại Việt Nam

Dịch vụ ISP Internet

, , ,

No comments yet.

Trả lời