Menu Top

FPT Telecom triển khai lắp đặt IPv6 mạnh mẽ

Hạ tầng viễn thông cung cấp lắp đặt kết nối IPv6 thuê bao băng rộng cố định tại Hà Nội và TP HCM; dung lượng kết nối IPv6 quốc tế 1,5 Gbps. 

Theo như trong cuộc họp mà chungta.vn đã đưa tin “ngày 26/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn 2 và triển khai công tác thúc đẩy chuyển đổi IPv6 trong giai đoạn tới (2016 – 2019). Theo ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT kiêm Trưởng Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, các nhiệm vụ của giai đoạn khởi động (2013-2015) trong Kế hoạch hành động quốc gia thúc đẩy IPv6 đã hoàn thành cơ bản. Việt Nam đã hiện diện trên bản đồ IPv6 thế giới về mặt xếp hạng hạ tầng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT cho rằng các biện pháp thúc đẩy phát triển IPv6 mang tính khuyến khích, tự nguyện là chính. Chế tài đã có nhưng chưa có đơn vị nào giám sát, đôn đốc. Việc các doanh nghiệp Internet và nội dung chưa hợp tác chặt chẽ để tạo ra hệ sinh thái bền vững, cộng sinh thúc đẩy IPv6 có bước phát triển đột phá cũng được chỉ ra”

IPv6

Hiểu biết trước khi lắp đặt IPv6.

FPT cung cấp Internet Protocol version 6 (IPv6) là phiên bản mới nhất của Internet Protocol (IP), các giao thức truyền thông cung cấp một hệ thống nhận dạng và vị trí cho các máy tính trên mạng và các tuyến đường giao thông trên Internet. IPv6 đã được phát triển bởi Internet Engineering Task Force (IETF) để đối phó với các vấn đề dài mong đợi của IPv4 cạn kiệt địa chỉ. IPv6 được thiết kế để thay thế cho IPv4. [1]
Mỗi thiết bị trên mạng Internet được gán một địa chỉ IP để xác định và định nghĩa vị trí. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của Internet sau khi thương mại hóa trong những năm 1990, nó trở nên rõ ràng rằng địa chỉ nhiều hơn so với không gian địa chỉ IPv4 đã có sẵn là cần thiết để kết nối các thiết bị mới trong tương lai. Đến năm 1998, các Internet Engineering Task Force (IETF) đã chính thức hóa các giao thức kế nhiệm. IPv6 sử dụng địa chỉ 128-bit, về mặt lý thuyết cho phép năm 2128, tương đương khoảng 3,4 × 1038 địa chỉ. Số lượng thực tế là hơi nhỏ hơn, như nhiều dãy được dành riêng cho sử dụng đặc biệt hoặc hoàn toàn loại trừ việc sử dụng. Tổng số lượng địa chỉ IPv6 có thể là hơn 7,9 × 1028 lần so với IPv4, trong đó sử dụng các địa chỉ 32-bit và cung cấp khoảng 4,3 tỷ địa chỉ. Hai giao thức không được thiết kế để có khả năng, làm phức tạp quá trình chuyển đổi sang IPv6. Tuy nhiên, một số cơ chế chuyển tiếp IPv6 đã được đưa ra để cho phép truyền thông giữa các host IPv4 và IPv6.
IPv6 là một tiêu chuẩn được phát triển bởi các Internet Engineering Task Force, một tổ chức phát triển công nghệ Internet. IETF, dự đoán nhu cầu cho các địa chỉ IP hơn, tạo IPv6 để chứa số lượng ngày càng tăng của người sử dụng và các thiết bị truy cập Internet.
IPv6, cho phép nhiều người sử dụng và các thiết bị để giao tiếp trên Internet bằng cách sử dụng các số lớn hơn để tạo ra các địa chỉ IP. Dưới IPv4, mỗi địa chỉ IP là 32 bit dài, cho phép 4,3 tỷ địa chỉ duy nhất.
IPv6 hỗ trợ cáp quang doanh nghiệp và cáp quang gia đình ổn định hơn, tốc độ load siêu tốc, khiến người dùng không biết gì về hạ tầng IPv6 cũng có thể cảm nhận.

Giới thiệu website lắp mạng fpt

Địa điểm giao dịch FPT Telecom toàn quốc

Bài viết hỗ trợ cho thông tin bên dưới, quý khách có thể xem thêm theo link dẫn.

Cáp quang gia đình
cap quang gia dinh
cáp quang doanh nghiệp
IPv6
IPv6 là gì?

, , , ,

No comments yet.

Trả lời