Menu Top

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐẦU PHÁT HD FPT MỚI NHẤT 2016

Trải qua thời gian triển khai mạng fpt tại khu vực nội đô cũng như các huyện Thị, thôn xã vùng ven đã được lắp truyền hình fpt.

Từ khóa: đầu thu HD box, đầu phát hd fpt, hiệu chỉnh kỹ thuật truyền hình fpt play hd, mẹo thủ thuật sửa lỗi vào Menu truy cập ổ cứng,sửa lỗi treo máy, sửa lỗi âm thanh do cài đặt hệ thống chưa đúng cách.

Có rất nhiều mẹo cũng như thủ thuật liên quan tới công nghệ thông tin, vì lý do nào đó mà bạn chưa biết dẫn tới chưa tối ưu được khả năng hoạt động của thiết bị, thiết bị rất hiện đại và dễ sử dụng, nếu có thắc mắc gì liên quan tới xử lý công nghệ xin liên hệ kỹ thuật viên qua số bên trên, lắp mới mạng internet wifi cáp quang xin liên hệ thông tin bên trên.

Lỗi truy cập menu: tình trạng truy cập ổ cứng để chọn phim thì loading cũng chẳng thấy ổ cứng load được nội dung phim.

Giao diện phim truyện fpt play hd sau khi loading:

giao diện phim truyện fpt play hd

Cách khắc phục: thay dây Adapter phải có dòng từ 2000 mA đến 3000 mA , thường thì tất cả các adapter có điện áp ra 12V, cần chú ý là đầu cắm để ý ở biểu tượng trong dương ngoài âm. Có một số Adapter có chiều dòng điện ngược lại là trong âm ngoài dương nếu mua nhầm và cắm vào sẽ hỏng thiết bị.
Một Adapter bị sụt dòng thường không sửa được vì hầu hết các adapter mới bây giờ có IC điều khiển bị lỗi nên rất khó sửa không như các nắn dòng trước đây chạy bằng cuộn dây đồng.
Các loại Adapter mua ở chợ trời thường rất rẻ nhưng thông số không chính xác nên không ổn định cho ổ cứng. Quý khách nên đến những nơi mua đầu phát HD họ sẽ bóc trong các đầu HD mới ra để bán cho quý khách và họ sẽ đặt hãng cung cấp adater bị thiếu sau.

dây adapter

Lỗi truy cập bị treo, bị đơ hình: tình trạng khi truy cập vào một thư mục nào đó là treo máy, trong khi các thư mục khác cùng trên ổ cứng vẫn vào được, lỗi này thường hay sảy ra trên các đầu TVIX, hoặc các đầu phát HD chạy chipset Realtek.

Cách khắc phục:

  • không nên để số lượng phim quá nhiều trong 1 folder
  • Sửa lỗi nâng cao: cắm ổ cứng vào máy tính và sửa lại cá file ảnh cho kích thước ảnh nhỏ lại tầm khoảng 200 pixel chiều cao và 140 chiều ngang, dung lượng của mỗi ảnh phim cũng không nên quá 30k. Và cố gắng chia số đầu phim ra nhiều thư mục, mỗi thư mục khoảng 50 phim để đầu phát HD lúc truy cập vào thư mục nhanh hơn và không treo nữa.
  • Đầu HD cũng sẽ không hiện tất các các ảnh phim khác khi vào giao diện, khắc phục như phương án trên cắm vào máy tính xóa bớt phim đã xem có dung lượng quá lớn trong một folder khi đó hình poster của phim sẽ lại xuất hiện trở lại
  • Lỗi do cài đặt hệ thống trong đầu phát HD không chuẩn, cụ thể là cài đặt âm thanh hoặc hình ảnh. Gợi ý cách sửa nhanh

Bất cứ đầu phát HD nào cũng đều có mục cài đặt hệ thống (System Setup) khi bật đầu phát HD lên trước tiên chúng ta truy cập vào mục Setup sau đó chúng ta truy cập vào mục thiết lập về hình ảnh trong mục hình ảnh ta chỉnh tỷ lệ hình ảnh ở chế độ 16:9 là chuẩn nhất, một số người hay chỉnh sang chế độ 4:3 để hình được đầy màn hình, tỷ lệ này không tương thích cho Tivi LCD nó chỉ tương thích cho các loại Tivi CRT trước đây, một số đầu HD nếu để tỷ lệ 4:3 mà xem trên tivi LCD hoặc LED sẽ hay bị lỗi chập chờn hình ảnh hoặc thậm chí treo máy, việc để tỷ lệ 4:3 hình ảnh sẽ không còn nét nữa nó chỉ tương thích cho tivi CRT có độ phân giải 640 Pixel mà thôi. Nói chung đơn giản nhất là không bao giờ chỉnh tỷ lệ hình sang 4:3 nếu ta sử dụng Tivi LCD hoặc Tivi Led.

cấu hình âm thanh fpt play

Sau khi chỉnh xong tỷ lệ hình ảnh ta chỉnh đến độ phân giải tương thích cho màn hình, tốt nhất ta để ở chế độ Auto HDMI, nhưng một số tivi như LG, Toshiba, Panasonic đời cũ nếu để chế độ này lại không xem được mà bắt buộc ta phải để đúng độ phân giải cho chúng, ví dụ tivi HD Ready ta nên để ở độ phân giải 720P 50Hz, nếu tivi Full HD ta để độ phân giải 1080P 50Hz. Đặc biệt là các bác chơi phim 3D thì bắt buộc phải để tỷ lệ 16:9 và độ phân giải 1080P 50Hz hoặc 60Hz. Nếu để sai đầu HD sẽ không chập được hình khi chơi phim SBS và phim TAB. 

Trong mục hình ảnh chúng ta sẽ chỉ thiết lập hai mục chính như vừa nêu ở trên. Sau đó chúng ta quay trở lại vào mục tùy chỉnh về âm thanh, trong mục âm thanh chúng ta chỉ cần 2 chú ý sau

Chơi đầu HD và có dàn âm thanh 5.1 đảm bảo bộ dàn 5.1 nhận được tín hiệu âm thanh số có DTS, hoặc cao hơn là DTS HD Master thì trong mục Đường xuất âm thanh theo đường HDMI ta để chế độ nguyên bản RAW một số đầu có thể ghi là Original bitstream hoặc passthrough…khi để chế độ này ta sẽ cắm dây HDMI xuống cổng vào của Ampli rồi từ ampli lại cắm dây HDMI lên tivi theo đường ra của Ampli. Một số chúng ta có ampli đời cũ hơn chỉ nhận âm thanh qua đường cáp quang thì trên đầu HD chúng ta xuống dòng thứ 2 trong mục tùy chỉnh âm thanh ở dòng chữ SPDIF chúng ta cũng chỉnh sang RAW ở một số đầu ghi là passthrough. Khi mua loa, các bạn cũng nên tham khảo để tránh ngộ nhận khi mua loa cho gia đình

Tùy chỉnh xuất âm thanh cho dàn âm thanh 5.1

Chơi đầu HD nhưng không có dàn 5.1 mà nghe tiếng trực tiếp trên Tivi hoặc nghe âm thanh trên dàn âm thanh 2 kênh stereo thì trong mục xuất âm thanh theo đường HDMI và đường SPDIF ta để ở chế độ LPCM.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN DỄ NHẤT LÀM SAO ĐỂ GIA HẠN INTERNET FPT

sử dụng điều khiển ứng dụng bằng điện thoại

Sửa lỗi wifi máy tính không vào được điện thoại vào được

Tin tức tổng hợp

  • lắp mạng fpt
  • sửa mạng
  • cách khắc phục lỗi mạng truyền hình
  • truyền hình fpt tại hà nội
  • sửa lỗi cài đặt fpt play

, , , , , , ,

No comments yet.

Trả lời