Menu Top

Sửa lỗi wifi máy tính không vào được điện thoại vào được

Cách khắc phục trường hợp bị rớt mạng hay không vào được mạng do wifi hay modem

Từ khóa: sửa lỗi trùng IP, ip động, ip tĩnh, Cách đặt địa chỉ IP tĩnh Wifi win 7 8 XP cho mạng VNPT, lắp mạng wifi FPT và Viettel, sửa lỗi ip động chỉnh ip tĩnh nhanh nhất.

Đặt địa chỉ IP tĩnh Wifi Win 7 8 XP sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi hệ thống cấp phát sai dải IP trong quá trình sử dụng mạng VNPT, FPT hay Viettel. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết cách thay đổi IP mạng VNPT, FPT, và Viettel.

Mặc định các router wifi sẽ sử dụng giao thức DHCP để cấp IP cho từng máy tính trong mạng. Lợi ích của việc này là địa chỉ IP sẽ được linh hoạt và thay đổi luân phiên trong quá trình sử dụng. Nhưng đôi khi do thiết lập trục trặc nên máy tính của bạn không thể nhận đúng dải IP cấp phát được, lúc này bạn nên kiểm tra địa chỉ IP được đặt trong máy tính và tiến hành cài đặt đặt địa chỉ IP tĩnh cho Wifi trên máy tính Win 7, 8, XP để có thể truy cập internet như thông thường. Điểm thú vị của việc thay đổi IP tĩnh đó là bạn có thể dễ dàng quản lý địa chỉ IP của mình hơn và ít khi gặp lỗi trừ khi có thay đổi từ cấu hình Wifi.

Bạn có bao giờ tự hỏi làm sao để đặt IP tĩnh?

Bạn sử dụng gói cước mà không có IP tĩnh phải không?

Doanh nghiệp bạn đang sử dụng mạng cáp quang có IP tĩnh không? tham khảo gói cước Diamon dành cho doanh nghiệp

Bạn thắc mắc không biết bị ảnh hưởng sao mà mạng wifi mất, không xem được truyền hình fpt?

Tin tức tổng hợp

Lắp mạng FPT tại Sóc Sơn, lắp đặt internet FPT Sóc Sơn, đăng ký internet FPT tại Sóc Sơn, lắp internet FPT tại Sóc Sơn, khuyến mãi internet FPT tại Sóc Sơn, tổng đài lắp mạng FPT tại quận Sóc Sơn, lắp đặt internet cáp quang FTTH cho quán Game, quán cafe, gói cước hộ gia đình, lắp mạng wifi tại Sóc Sơn, đăng ký adsl FPT tại Sóc Sơn.

Các bước cài đặt khiến wifi ổn định trở lại, sửa lỗi ip động chỉnh ip tĩnh nhanh nhất.

Bước 1: sửa lỗi modem khiến máy tính không vào được mạng, điện thoại và máy tính bảng vào được mạng.

Đầu tiên bạn cần phải lấy địa chỉ Default Gateway để biết được dải IP của mình. Bấm tổ hợp Windows – R để mở hộp thoại Run tiếp đến gõ cmd.

dat-dia-chi-ip-tinh-win-7-8-xp

Nhập ký hiệu “CMD” vào cái bảng run đó, bảng Run phía trái góc màn hình Start>run>CMD, tiếp đó bạn nhập lệnh ipconfig tiếp đến kéo xuống đoạn Default Gateway để lấy địa chỉ.

ipconfig-cmd

Default Gateway để lấy địa chỉ.  bạn “ctrl shift” copy lại để dùng bước tiếp theo

dat-dia-chi-ip-tinh-win-7-8-xp-2

Bước 2: Tiếp tục lại mở hộp thoại Start>Run> ncpa.cpl , nhập ncpa.cpl  và enter để mở Network Connection.

dat-dia-chi-ip-tinh-win-7-8-xp-4

Tại đây chuột phải vào mạng wifi đang sử dụng rồi chọn Properties. Hộp thoại này tìm trong ổ Start-setting-contro pane- network conections. Tiếp đó Chọn Internet Protocol Vesion 4(TCP/IPv4) rồi chọn Properties.

dat-dia-chi-ip-tinh-win-7-8-xp-5

Tại một hộp thoại mới mở ra bạn chuẩn bị điền như sau:

Tại đây bạn nhập thông tin như hình bên dưới. Trong đó “15” là số bất kỳ trong dải wifi cung cấp. Nên nhớ số này không được trùng lặp, bởi nếu có ai đó sử dụng số này rồi thì bạn sẽ không truy cập được mạng.

dat-dia-chi-ip-tinh-win-7-8-xp-6

công nghệ fptBước quan trọng

Trong đó giá trị giá trị 8888,8844 là của IP google nên sử dụng, còn số 15 là giá trị bạn nhập vào từ 5 tới 100 chọn số nào tùy bạn. Để có thể chắc chắn bạn đặt như vậy còn nếu đặt xong bước này máy tính bạn sử dụng được mạng wifi rồi thì không sao nếu không được thì chuyển sang bước tiếp theo.

Lỗi bị rớt mạng là sao và tại sao có máy có wifi có máy lại không vào được wifi?

  • Lỗi rớt mạng wifi có thể là do đường truyền bị đứt dây kiểm tra đầy tiên nhé.
  • Có đèn tín hiệu internet xanh nhưng không vào được mạng
  • Có  mạng ở điện thoại vào được nhưng không vào được ở máy tính
  • có máy tính để bàn vào được máy tính không

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chỉnh lại modem wifi chạy ngon lành.

Chỉnh lại modem cài đặt lại nâng cao

Nếu như làm xong “bước quan trọng” bên trên mà không ổn định mạng bạn thực hiện các bước như sau để có mạng wifi trở lại

A. vào Run gõ CMD ( chắc hẳn bước này bạn đã quen rồi, nếu không hãy xem lại bên trên)

dat-dia-chi-ip-tinh-win-7-8-xp

B. Hưỡng dẫn bạn release và renew một địa chỉ IP

Nếu bạn làm trong nghề IT, chắc hẳn kĩ năng renew (cấp mới) và release (giải phóng) một địa chỉ IP là một trong những kĩ năng mà bạn không thể không biết tới. Dù rằng chúng thực sự đơn giản song lại vô cùng cần thiết và hữu ích trong việc giúp máy tính của bạn được kết nối lại tới Internet hay tới hệ thống mạng cục bộ.

Bên cạnh đó, việc làm mới một địa chỉ IP có thể đồng thời giúp chúng ta khắc phục một sự xung đột địa chỉ IP nào đó mà không hề hay biết.

Để giải phóng một địa chỉ IP, đầu tiên các bạn mở hộp thoại Run trong Start, sau đó nhập CMD để mở một cửa sổ command prompt mới. Tiến hành nhập cấu trúc lệnh dưới đây:

Tại hộp thoại mở ra lân này bạn không gõ ipconfig nữa mà gõ “ipconfig /renew”

ipconfigrenew_thumb

Lúc này, bất cứ một giao tiếp mạng nào hiện thời được kết nối trên máy tính sẽ được loại bỏ và các địa chỉ IP liên quan sẽ được làm mới cùng với máy chủ DHCP. Trong trường hợp bạn đã thực hiện bước “ipconfig /renew” thì bạn lại chỉnh lại cho tớ  giá trị 8888,8844 là của IP google

Hiện tại bạn thử dùng mỗi IP google thôi kiểm tra xem máy tính hay điện thoại vào được wifi rồi thì ok, chúc bạn thành công.

Cùng học kiến thức IT nào: “Run”

Là người dùng Windows, chắc chắn một điều chúng ta đều biết đến hộp thoại Run – một tiện ích nhỏ nhưng vô cùng hữu ích để kích hoạt các chương trình hay các ứng dụng một cách nhanh chóng.

Hiện có tới hơn trăm các lệnh run mà cho phép bạn mở tất cả các ứng dụng được hợp nhất trong Windows, chẳng hạn như Control Panel, các công cụ thuộc hệ thống như Disk Defragmenter, Device Manager, Group Policy Editor… Hầu hết các lệnh này được đóng gói dạng tài liệu và được  chia sẻ rộng rãi trên internet, do đó việc tìm kiếm để tham khảo là không mấy khó khăn.

Và dưới đây là một số lệnh thực sự thú vị mà chắc chắn một điều rằng, bất kể tài liệu nào nói trên đều không đề cập tới.

Lệnh 1: Mở thư mục “home” của bạn

Thư mục “home” được gán đường dẫn C:\Documents and Settings\Username trong Windows XP và C:\Users\Username trong Windows Vista cũng như Windows 7. Bằng cách sử dụng hộp thoại Run, nhập duy nhất một dấu “.” độc lập và sau đó nhấp Enter, lập tức thư mục “home” sẽ được mở.

Lệnh 2: Mở thư mục các user

Users là thư mục theo địa chỉ đường dẫn nằm trước thư mục “home”, ví dụ C:\Documents and Settings trong Windows XP và C:\Users trong Windows Vista/7. Để mở thư mục này, tại hộp thoại Run các bạn tiến hành thao tác nhập hai dấu “.” rồi nhấp Enter.

Mở cửa sổ My Computer

Để nhanh chóng mở My Computer, mở hộp thoại Run và nhập ba dấu “.” rồi nhấp Enter.

Lệnh 4: Mở ổ hệ thống

Ổ hệ thống là nơi Windows được cài đặt, thông thường là ổ ký hiệu C. Tương tự để mở ổ đĩa này, các bạn nhập “\” trong hộp thoại Run rồi nhấp Enter.

, , ,

No comments yet.

Trả lời