Menu Top

Tên những quả cầu lạ rơi giống ở Tuyên Quang

12 cái tên bí ẩn quả cầu rơi giống Tuyên Quang.

Từ khóa: quả cầu, vệ tinh rơi ở Tuyên Quang, Quả cầu rơi ngày ở Tuyên Quang ngày 2 tháng 1 năm 2015.

 1. Quả cầu Ashburton (New Zealand)
 2. Quả cầu Bellata (Australia)
 3. Quả cầu Foton (Australia)
 4. Quả cầu Inkerman (Australia)
 5. Quả cầu Anapurus (Brazil)
 6. Mảnh vỡ tên lửa Atlas (Guatemala)
 7. Mảnh vỡ tàu Delta II (Mông Cổ)
 8. Quả cầu lạ ở Namibia
 9. Quả cầu Ả Rập Saudi
 10. Quả cầu Cape Town (Nam Phi)
 11. Quả cầu Buna (Mỹ)
 12. Một quả bóng vũ trụ Tuyên Quang

 

Anh Lê Trường Tùng – Chủ tịch ĐH FPT – cho biết, đơn vị sẵn sàng bỏ ra 100 triệu đồng để mua quả cầu bí ẩn rơi xuống Tuyên Quang với mục đích giáo dục.

“Quả cầu này nếu để nghiên cứu vật liệu thì chỉ cần một mẩu nhỏ, để bán phế liệu thì thực sự rất phí, nhưng để trưng bày thì không gian tại một trường đại học là một lựa chọn phù hợp. Nó có thể dùng để kích thích tư duy khoa học của giới trẻ. Mục đích của ĐH FPT là mong muốn có được quả cầu rơi ở Tuyên Quang để trưng bày trong góc Khoa học của trường tại Hòa Lạc. Nếu quả cầu được chuyển giao cho ĐH FPT trưng bày vì mục đích giáo dục thì rất đáng quý. Việc này cũng để ghi nhớ rằng ĐH FPT từng phóng thành công vệ tinh F-1 (do Phòng Nghiên cứu Không gian FPT – FSpace chế tạo) vào không gian vũ trụ từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima, Nhật Bản”, Chủ tịch ĐH FPT bày tỏ.

Trước đó, ngày 2/1, sau một tiếng nổ rất lớn, người dân xã Tân Đồng và Báo Đáp, huyện Trấn Yên (Yên Bái) tìm thấy một vật thể lạ tại vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng. Do hiếu kỳ, một số người dân đã bẩy vật này lên khỏi mặt đất để lại một hố tròn sâu chừng 20 cm, nơi rộng nhất chừng 30 cm. Cùng thời gian trên, người dân xã Tân Mỹ, huyện Chuyên Hóa (Tuyên Quang) nghe tiếng nổ lớn và thấy một vật thể lạ rơi xuống vườn nhà dân. Vật thể có hình cầu bằng thép, đường kính 80-100 cm, trọng lượng khoảng 45-50 kg.

No comments yet.

Trả lời