Menu Top

Thiết bị thông minh điều khiển từ xa với Yaler

Nhắc đến công nghệ mới chắc hẳn mọi người còn mơ hồ về Yaler.

Một vấn đề phổ biến trong các ứng dụng thông minh được các nhà sản xuất, nhà máy hướng tới đó là home automation và internet of things là kỹ thuật để điều khiển các thiết bị nhúng nằm phía trong tường lửa hoặc NAT. Với tường lửa chắc hẳn có liên quan mật thiết tới các doanh nghiệp trong và ngoài nước, việc baormaatj thông tin giò đây cần thiết hơn bao giờ hết đối với mạng internet doanh nghiệp.

Tổng quan YAler:

 •  home automation
 • internet of things
 • kết nối HTTP đi vào hệ thống nhúng
 • thuật ngữ Port forwarding và static ip addresses
 • Giải pháp thay thế WebSockets

công nghệ yaler, Thiết bị thông minh

Khả năng kết nối như một dịch vụ
Nhận Web an toàn và truy cập SSH đến hệ thống nhúng của bạn, không có vấn đề nếu họ đang nằm đằng sau một bức tường lửa, NAT hoặc một router mạng di động. Pay-per-sử dụng, với sự hỗ trợ doanh nghiệp cao cấp.
Làm việc với phần cứng của bạn lựa chọn
Yaler làm việc với bất kỳ thiết bị cung cấp một socket TCP. Hãy bắt đầu với các thiết bị như Arduino, BeagleBone, Netduino và Raspberry Pi, hoặc thực hiện một tùy chỉnh ràng buộc cho thiết bị của bạn, dựa trên các ví dụ của chúng tôi trong C, C #, Java và Python.
thiết lập rắc rối-miễn phí, không có cổng chuyển tiếp
Một khi các công cụ dòng lệnh YalerTunnel, hoặc một thư viện Yaler, đã được cài đặt trên thiết bị, người dùng chỉ cần cắm thiết bị của họ để truy cập nó từ bất kỳ trình duyệt hoặc điện thoại tại một URL được biết đến, ổn định.
Được thiết kế để có độ tin cậy và khả năng mở rộng
sản phẩm được kết nối là khó. Tập trung vào các ứng dụng của bạn, hãy để chúng tôi lo lắng về hệ thống ống nước. Từ nguyên mẫu đầu tiên đến trường thử nghiệm và thông qua các đời của các sản phẩm được triển khai của bạn.

Một vấn đề phổ biến trong các ứng dụng home automation và internet of things là kỹ thuật để điều khiển các thiết bị nhúng nằm phía trong tường lửa hoặc NAT.

Các thiết bị kết nối internet đối mặt với 2 thách thức chính:

 • Khả năng truy xuất – Các tường lửa chặn các kết nối HTTP đi vào hệ thống nhúng, đặc biệt là nếu người quản trị không biết hoặc bắt buộc phải thêm một rule vào policy của tường lửa.
 • Khả năng xác định – Để đối phó với sự thiếu hụt ngày càng tăng các địa chỉ IPv4 miễn phí, các hệ thống nhúng thường chỉ dùng địa chỉ IP động. NAT cũng làm giảm nhẹ vấn đề thiếu hụt địa chỉ bằng cách ẩn nhiều thiết bị kết nối phía sau một địa chỉ IP tĩnh.

Có một số phương pháp cho vấn đề này:

 • Port forwarding và static ip addresses. Giải pháp này đòi hỏi người sử dụng các thiết bị phải biết cách cấu hình router và có quyền truy cập để quản lý router mà không phải lúc nào cũng có thể.
 • Polling là kỹ thuật mà modem thực hiện việc kiểm tra một cách đều đặn với một máy chủ bên ngoài để nhận lệnh. Giải pháp này không đòi hỏi phải cấu hình router, nhưng nó tạo ra sự chậm trễ khi hồi đáp lại các hành động.
 • Cách thứ ba là sử dụng WebSockets, một cách để cung cấp việc giao tiếp full-duplex theo thời gian thực thông qua TCP.
 • Reserve HTTP là giải pháp mà tôi muốn nói đến. Chúng ta sẽ dùng Yaler, một nền tảng mã nguồn mở giúp truy cấp đến các thiết bị được kết nối mà không cần cấu hình quá nhiều.

Tổng kết

Tải về Yaler Relay Server và Yaler Contrib cho các nền tảng / ngôn ngữ: Android, Arduino, C, Csharp (.NET), Java, Python tại:

https://yaler.net/download hoặc https://bitbucket.org/yaler/

Cũng như hướng tới giá trị sử dụng, yếu tố giúp con người trở nên tốt hơn, sống khỏe hơn, giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, khả năng nâng tầm doanh nghiệp, cũng như điều kiện sống của gia đình trở nên tốt hơn với Yaler được sử dụng phổ biến trong nhà tự động, giám sát môi trường, y học từ xa

Xem thêm các công nghệ giúp ích cho con người trong tương lại.

xem thêm: Doanh nghiệp cần công nghệ vượt trội hay công nghệ thông minh

Từ khóa liên kết:

Modem FPT

công nghệ fpt

ip tĩnh

thiết bị

mạng internet doanh nghiệp

, , , , , , , ,

No comments yet.

Trả lời