Menu Top

TÍNH NĂNG EPG Ở TRUYỀN HÌNH HD FPT

Kể từ ngày 8/8, FPT telecom sẽ chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp 2.3 trên giao diện phẳng thân thiện. Đây là một phần trong chiến lược mang tới những trải nghiệm giải trí đỉnh cao cho khán giả. Nổi bật là tính năng EPG hay ở truyền hình hd fpt còn gọi là lịch phát sóng điện tử.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 31/8, Truyền hình do FPT Telecom cung cấp sẽ lần lượt cập nhật phiên bản nâng cấp 2.3 hoàn toàn mới theo từng khu vực trên địa bàn cả nước, với nhiều tính năng độc đáo, tiện lợi. Thay đổi này sẽ được áp dụng cho tất cả khách hàng đang sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT. Anh Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Truyền hình FPT, bày tỏ. “Với tôn chỉ “Mới lạ mỗi ngày” Truyền hình FPT sẽ đem lại tiện lợi cao nhất cho khán giả khi thưởng thức truyền hình khẳng định thế mạnh về công nghê và đẳng cấp của hệ thống nhờ vào những ứng dụng công nghệ thông minh, tiên tiến…”.
truyen-hinh-hd-fpt-epgĐiểm Tin: Biến tivi thường thành smart tivi bằng ứng dụng điện thoại “romote”

Trong số rất nhiều tính năng mới, có những tính năng hứa hẹn sẽ giúp Truyền hình FPT trở nên khác biệt so với các dịch vụ truyền hình khác, như: Tạo danh sách kênh cá nhân, Truyền hình xem lại, Giám sát trẻ em khi xem Tivi… cùng khả năng tùy chỉnh được cải tiến để tối ưu hóa sự tiện lợi cho người dùng.

Giải thích TÍNH NĂNG EPG Ở TRUYỀN HÌNH HD FPT LÀ GÌ và thực chất là phần mềm chuyển hướng do fpt viết ra sao

Electronic program guides (EPGs) thuật ngữ hướng dẫn điện tử theo chương trình và có lẽ bạn nên biết có cả hướng dẫn chương trình tương tác (IPGs) là hệ thống dựa trên thanh menu cho người sử dụng của truyền hình, đài phát thanh và các ứng dụng phương tiện truyền thông khác với thực đơn cập nhật liên tục hiển thị các chương trình phát sóng hoặc lập kế hoạch thông tin cho chương trình hiện tại và sắp tới. Một số hướng dẫn cũng có di chuyển lạc hậu để thúc đẩy đánh bắt của họ lên nội dung.

IPv6, ISP, internet fptHướng dẫn chương trình điện tử không tương tác (đôi khi được gọi là “phần mềm chuyển hướng”) thường có sẵn cho truyền hình và đài phát thanh, và bao gồm một hiển thị kỹ thuật số đơn, không tương tác thông tin lịch chương trình thể hiện bởi một nhà cung cấp truyền hình cáp hoặc vệ tinh để xem nó trên một kênh chuyên dụng. EPGs được truyền bởi chuyên ngành thế hệ nhân vật video (CG) thiết bị đặt trong cơ sở Headend trung tâm mỗi nhà cung cấp đó của. Bằng cách điều chỉnh thành một kênh EPG, một menu sẽ được hiển thị liệt kê các chương trình truyền hình hiện tại và sắp tới trên tất cả các kênh có sẵn.
Một hình thức hiện đại hơn của EPG, liên quan đến cả truyền hình và truyền thanh, là [điện tử] Chương trình hướng dẫn tương tác (IPG, mặc dù thường được gọi là EPG). [1] Một IPG cho phép người xem truyền hình và nghe đài phát thanh điều hướng lập kế hoạch thông tin các menu tương tác, lựa chọn và phát hiện lập trình theo thời gian, tiêu đề, kênh hoặc thể loại sử dụng một thiết bị đầu vào như một bàn phím, bàn phím máy tính hay TV điều khiển từ xa. menu tương tác của nó được tạo ra hoàn toàn trong tiếp nhận hoặc hiển thị thiết bị địa phương sử dụng dữ liệu lịch liệu gửi bởi trạm phát sóng cá nhân hoặc các nhà cung cấp thông tin lên lịch tập trung. Một IPG điển hình cung cấp thông tin bao gồm một khoảng bảy hay 14 ngày.
Số liệu sử dụng để cư một EPG tương tác có thể được phân phối qua Internet, hoặc cho một khoản phí hoặc miễn phí, và được thực hiện trên các thiết bị kết nối trực tiếp hoặc thông qua một máy tính với Internet. [2]

IPGs truyền hình dựa trên kết hợp với công nghệ Chương trình Giao Control (PDC) cũng có thể tạo thuận lợi cho việc lựa chọn các chương trình để ghi lại với máy ghi video kỹ thuật số (DVR), còn được gọi là máy ghi video cá nhân (PVR).

Những thay đổi đột phá về tính năng của FPT cung cấp dịch vụ tới khách hàng

  1. Truyền hình FPT triển khai song song với nỗ lực cập nhật nội dung
  2. Nhằm đáp ứng tiêu chí ngày càng đa dạng hóa các chương trình, để phục vụ tất cả đối tượng khán giả.
  3. Đội ngũ kỹ thuật và sản xuất của Truyền hình FPT chuyên nghiệp
  4. Nâng cao giao diện và tính năng của dịch vụ
  5. Cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn tới khán giả
  6. Luôn tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ thị trường để sẵn sàng bổ sung
  7. Cập nhật tính năng mới nhằm đáp ứng mong muốn cao nhất của người dùng.

Với sự thay đổi này, khán giả có thể dễ dàng xem nhanh các kênh ưa thích qua tính năng “Danh sách kênh cá nhân”. Đây là tập hợp danh mục gồm các kênh được người dùng xem nhiều nhất, được lựa chọn riêng theo “gu” của từng người. Qua đó, khi kích hoạt màn hình Tivi, khán giả có thể nhanh chóng tiếp cận các kênh thường xem mà không cần phải tìm kiếm trong danh sách hơn 180 kênh hiện có của hệ thống.

truyền-hình-fpt-dong-anh-2

Tính năng Mosaic cho phép xem cùng lúc 16 kênh trên cùng màn hình Tivi

Cùng với đó là tính năng “xa xỉ” thường chỉ xuất hiện trên những mẫu SmartTV đắt tiền: Xem nhiều kênh cùng lúc, như PiP và Mosaic. Tính năng PiP (Picture in Picture) cho phép người dùng theo dõi hai kênh cùng lúc qua một màn hình chính lớn và một màn hình phụ nhỏ. Còn với tính năng Mosaic – một điểm nhấn đặc biệt của Truyền hình FPT, lần lượt 16 kênh truyền hình được “trình diễn” (on air) trên màn hình, giúp khán giả có thể theo dõi và nắm bắt được diễn tiến của từng kênh và có sự lựa chọn thích hợp sau đó.

Truyền hình xem lại

tính năng xem lại truyền hình fpt

Bên cạnh đó, tính năng “Truyền hình xem lại” sẽ giúp khán giả dễ dàng thưởng thức những nội dung ấn tượng mà không phụ thuộc vào thời gian phát sóng của Đài truyền hình. Khi đó, nếu bỏ lỡ một trận bóng đá hấp dẫn hay gameshow yêu thích, khán giả dễ dàng điều chỉnh xem lại khi thích hợp, với thời gian xem lại được tăng lên đến 48 giờ đồng hồ so với thời điểm phát sóng ban đầu. Trong khi đó, phần “Giám sát trẻ em” được tối ưu hóa theo hướng dễ tùy chỉnh và nhiều thiết lập chi tiết hơn trước. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm đặt cấu hình khóa nội dung theo độ tuổi, giới hạn thời gian xem truyền hình hay khóa từng ứng dụng, nhằm đảm bảo con em của mình không phải tiếp xúc với những chương trình không phù hợp.

Ngoài ra, trong số những tính năng nổi bật được cập nhật, “EPG – lịch phát sóng điện tử” là một xu hướng tiệm cận với nhu cầu và thói quen giải trí hiện đại của khán giả hiện nay. Khán giả sẽ có thể dễ dàng theo dõi và đặt nhắc nhở chương trình phát sóng, chỉ cần vài thao tác đơn giản để cài đặt hệ thống, kết hợp với lịch phát sóng được cập nhật liên tục và chi tiết trên Truyền hình FPT.

Xin chân trong cám ơn khách hàng đã đón nhận gói dịch vụ của chúng tôi.

  • Khách hàng có nhu cầu lắp đặt mạng internettruyền hình FPT  
  • xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới số : MR Học: 0974 777 865  để được tư vấn miễn phí tại nhà
  • Email: HocLS2@fpt.com.vn

wififpt.net

, , , , , ,

No comments yet.

Trả lời